Liện Hệ: admin@gocdoisong.net
Menu
Làm Đẹp
Tử Vi
Món Ngon Mỗi Ngày
Tin Tức - Kinh Nghiệm Du Lịch
Blog Tâm Sự

Dưa hấu khắc chữ, khắc hình nghệ thuật đặc sắc ngày tết

Nghệ thuật khắc chữ thư pháp, khắc hình dưa hấu đã trở thành hình thức kinh doanh độc đáo mỗi độ tết đến xuân về trong vài năm gần đây. Những quả dưa hấu bình thường thì giờ đây được những nghệ nhân, những bàn tay sáng tạo Việt “thổi hồn” độc đáo vào chúng. Chỉ vài chữ thư pháp đơn giản hay những hình ảnh quen thuộc ngày tết cổ truyền Việt Nam được các nghệ nhân thể hiện sinh động sáng tạo bằng những nét chấm phá tỉ mỉ, độc đáo lên quả dưa hấu và làm tăng thêm giá trị cho chúng.

Có những hình mẫu dưa hấu khắc chữ, khắc hình đặc sắc

Dưa hấu khắc hình, khắc chữ nghệ thuật là trái cây chưng tết của nhiều gia đình

Những dịp gần tết, nhiều vựa dưa hấu cũng mang cái tên mới. Thay vì gọi là vựa bán dưa hấu đơn thuần thì nhiều nơi được biết đến là điểm khắc thư pháp lên dưa hấu Tại đây có nhiều thợ miệt mài “thổi hồn” vào dưa. Dưa hấu thường chỉ từ 12.000 đ đến 15.000/kg những quả dưa hấu nghệ thuật được bán với giá 150.000 đồng/ quả 3-5 kg, 200.000 đồng/quả 6 - 7 kg, 300.000 đồng/quả 9-10 kg... mang lại lợi nhuận gấp bội phần.
Ở các thành phố lớn khắp các chợ, các con phố lớn những con phố lớn đâu đâu cũng thấy những người ngồi bên lề miệt mài khắc những chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Chúc mừng năm mới”, “An khang Thịnh Vượng”. Người mua rất thích, sẳn sàng bỏ tiền mua làm quà biếu, mua làm trái cây chưng ngày tết.


Có một cách khắc chữ lên dưa hấu khác cũng đang được ưa chuộng rất cao đó là khắc lên dưa hấu bằng máy đạt được độ tinh xảo và chính xác tuyệt đối, các chi tiết cực kỳ sắc nét và tinh xảo, độ ổn định của sản phẩm rất cao, ngoài ra một ưu điểm cực lớn của khắc bằng máy đó là tốc độ khắc gấp hơn nhiều trăm lần khắc bằng tay, với các kiểu hình ảnh và chữ thư pháp đơn giản máy chỉ khắc mất thời gian là 20 giây, trong khi đó với người nghệ nhân khắc tay có thể lên đến 60 phút. Rõ ràng là công nghệ khắc máy chiếm ưu thế gần như tuyệt đối so với việc khắc tay.

Từ đó, dưa hấu khắc hình, khắc chữ đã có mặt khắp mọi nhà ngày tết. 

Ads: Chia sẻ Khóa học seoDịch vụ viết bài giá rẻ nhất!