Liện Hệ: admin@gocdoisong.net
Menu
Làm Đẹp
Tử Vi
Món Ngon Mỗi Ngày
Tin Tức - Kinh Nghiệm Du Lịch
Blog Tâm Sự

Chia tay vẫn liên lạc với người cũ, bạn có thể bị tâm thần

Nhiều thành phần lao động duy trì tình bạn sau khi chia tay để cân bằng các khía cạnh: Tiền bạc, tình dục...


Hầu hết khi chia tay, cụm trong khoảng "Chúng ta nên dừng lại làm không giốngh hàng thôi" hoặc "Xin lỗi, em/anh nghĩ chúng ta chỉ nên là người mua nhà bè"... thường được hoạt động để kết thúc mối quan hệ theo phương án êm đẹp và hòa bình nhất. Tuy vậy, hết yêu rồi liệu có nên tiếp diễn mối quan hệ không giốngh hàng bè với thành phần lao động yêu cũ? 

Gần đây, một điều tra được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences đã khiến Một số đối tượng sửng sốt khi cho biết rằng, việc duy trì mối quan hệ bạn bè với đối tượng yêu cũ có thể là chuyển biến của bệnh tâm thần. 

Lisa Welling và Justin Mogilsk, hai nhà tâm lý học hàng đầu tại Đại học Oakland tại Michigan, tác giả của khảo sát này tin rằng, một số cặp đôi vẫn có thể duy trì tình không giốngh hàng sau khi chia tay để cân bằng một số khía cạnh mà họ mong muốn như: Tiền bạc, quan hệ tình dục, trao đổi thông tin.

Để xây dựng nghiên cứu, Lisa Welling và Justin Mogilsk đã khảo sát ý kiến của 860 đối tượng về lý do họ vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ không giốngh hàng bè với đối tượng yêu cũ. Đồng thời, những thành phần lao động tham gia tư vấn này cũng được kiến nghị điền vào những bảng thắc mắc trắc nghiệm được thiết kế để điều tra và xác định đặc điểm tính phương thức tư nhân của họ.

Bảng nghi vấn trắc nghiệm này có thể phát hiện ra người tham gia nghiên cứu có khuynh hướng ái ngã (Narcissism - tự yêu bản thân mù quáng); gian dối (Machiavellianism); tâm thần (Psychopathy) hay không. Những thành phần lao động có một ở ba (hoặc cả ba, gọi chung là Dark Triad - Bộ ba Đen tối) hội chứng tâm lý vừa nêu thì thường chọn khách hàng bè vì nguyên nhân thực dụng và chỉ thích các mối quan hệ ngắn hạn.


Đàn ông có xu hướng duy trì tình khách hàng với người yêu cũ vì tiềm lực tình dục Một số hơn. (Ảnh minh họa)

Một điều tra trước đây cũng cho thấy, những thành phần lao động có đặc điểm như vậy thường tiếp diễn mối quan hệ người mua nhà bè sau chia tay hoàn toàn vì vì sao "chiến lược" và thực tế như tình dục. 

Cụ thể, những người có khuynh hướng ái ngã, tự cao tự đại, yêu bản thân Một số nhiều hơn bất kỳ ai không giống thì sẽ có Các khả năng lựa chọn lý do để kéo dài một mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ của mình nhằm thỏa mãn nhu cầu tư nhân. 

Đây không phải là một kết quả đáng ngạc nhiên btạii theo các điều tra, những người có quan hệ tình cảm có xu hướng khỏe mạnh về cả tâm lý và thể chất lớn hơn những đối tượng độc thân. Hơn nữa, một mối quan hệ tình cảm thân mật cũng có thể giúp con thành phần lao động tăng tuổi thọ, giảm xác suất tử vong. 

Với một danh sách các lãi khoa học đã được chứng minh, không ngạc nhiên khi một số người vẫn muốn duy trì một mối quan hệ "trên bạn bè, dưới tình yêu" với người yêu cũ để duy trì sự cân bằng trong phong cách sống và tâm hồn họ.

Thực tế khảo sát đã chứng minh, hầu hết những người có khuynh hướng Dark Triad sắp duy trì một mối quan hệ với người yêu cũ bởi mối quan hệ này có lợi cho bản thân họ. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng đa số những thành phần lao động này đều thấy đối tượng yêu cũ đáng tin cậy, dễ chia sẻ và đặc biệt, việc quen thuộc về tính giải pháp và cơ thể của nhau khiến họ dễ dàng phát sinh quan hệ tình dục hơn.

Một sự thật thú vị không giống, khảo sát cũng cho biết rằng, đàn ông có xu hướng duy trì tình bạn với thành phần lao động yêu cũ vì vì sao tình dục Một vài lớn hơn phụ nữ.

Trong báo cáo hiệu quả khảo sát, tiến sĩ tâm lý Justin Mogilski đã viết: "Mặc dù trên lý thuyết, việc chia tay là dấu chấm hết cho tình yêu, nhưng kết quả khảo sát gần đây cho thấy đây cũng là cơ hội để 2 đối tượng có mối quan hệ mtại theo kiểu không giống".

Tuy nhiên, nghiên cứu này không có nghĩa rằng tất cả những người muốn duy trì tình khách hàng với đối tượng yêu cũ đều là những người có khuynh hướng Dark Triad.

Một khảo sát trước đây đã cho thấy, nếu hai thành phần lao động có một tình không giốngh hàng bền vững trước khi tiến đến tình yêu thì vẫn có thể làm bạn bè bình thường sau khi chia tay. Và mặc dù những người có khuynh hướng Dark Triad có động cơ thầm kín khi tiếp diễn duy trì tình không giốngh hàng với người yêu cũ thì không phải tất cả những thành phần lao động yêu cũ đều là những đối tượng có khuynh hướng Dark Triad và nhiều hơn hết, không phải tất cả các mối quan hệ yêu đương đều cần phải chấm dứt ở đau khổ, tuyệt tình.

Ads: Chia sẻ Khóa học seoDịch vụ viết bài giá rẻ nhất!